ไบรอันรักจัสตินตั้งแต่ตอนไหน

โจทย์นี้น้อง saint เคยถามไว้เมื่อนานมากกกกกกกกก ( ลืมไปยัง ? ) เราก็ลืมที่จะตั้งentry เพื่อคุยถึงเรื่องนี้ไปเหมือนกัน จนวันนี้มานั่งดู QAF 101-103 อีกรอบ เลยนึกขึ้นได้ และเกิดสะกิดใจในการเริ่มความสัมพันธ์ของพวกเขาขึ้นมา


เราไม่คิดว่าความรักที่ไบรอันมีให้กับจัสตินเป็นรักแรกพบ, ในตอนแรกเขาเพียงแค่รู้สึกว่าจัสติน "พิเศษและแตกต่าง" จาก trick ทั่วไป เขาถึงได้ยอมพูดถึงประสบการณ์ครั้งแรกของเขากับจัสติน (ทั้งที่เพิ่งรู้จักกันแค่ไม่กี่ช.ม.) พาจัสตินไปร.พ. ถามความเห็นเรื่องการตั้งชื่อลูกชาย (ยอมให้จัสตินเลือกชื่อระหว่างกัส + อับราฮัม) และยังอนุญาตให้ค้างคืนได้

ในตอนเช้าที่ไบรอันจำชื่อจัสตินไม่ได้ เราก็ไม่คิดว่าเขา "ลืม" จริงๆ ไบรอันไม่โง่ ขนาดไมเคิลยังจำชื่อจัสตินได้ , ไมเคิลรู้ชื่อจัสตินได้ยังไงถ้าไม่เพราะในระหว่างทางพวกเขามีการสนทนาพูดคุยกัน ..... ถ้าดูตอน 101 ในเช้าหลังคืนแรกให้ดีจะเห็นสีหน้าไบรอันว่าเขา "เสแสร้ง"ทำเป็นจำไม่ได้มากกว่า เพราะการจำชื่อ trick ได้นั่น ไม่ใช่ลักษณะนิสัยของ ไบรอัน คินนี่ , ไบรอัน คินนี่ ไม่เคยสนใจถามชื่อ trick ไม่เคยนอนกับ trick ซ้ำหน้า และไม่มีการบริการไปส่ง trick คนไหนถึงที่ ( ไบรอันส่งจัสตินถึงหน้าโรงเรียน )

ในระหว่างอาบน้ำตอนเช้านั้น ไบรอันถามจัสตินเกี่ยวกับกัสว่า "What was his name again ?" ไบรอันรู้ได้ยังไงว่าลูกตัวเองเป็นลูกชายในเมื่อเขาบอกว่าเขาจำอะไรไม่ค่อยได้ ? และวิธีการที่เขาถูสบู่ให้จัสตินนั้นดูทนุถนอมและอ่อนโยนเกินไป ดังนั้นเราว่านี่แหละคือจุดแรกที่ไบรอันรู้สึกว่าจัสติน "แตกต่าง" และแน่นอนว่าเขา "จำชื่อจัสตินได้"

ตอนที่พาไปส่งโรงเรียน จัสตินถามว่าจะได้เจอไบรอันอีกมั้ย ? ไบรอันเพียงยิ้มแล้วบอกว่า "จะได้เจอกันในความฝัน" เราว่านั่นเป็น คำหวาน คำแรกที่ไบรอันพูดกับจัสติน ความหมายของคำอาจเหมือนเป็นการปฏิเสธในทำนองว่า "อยากเจอฉันก็ฝันถึงเอาละกัน" แต่ระหว่างที่พูดนั้น สีหน้าและแววตาของเขาไม่ได้บ่งบอกแบบนั้น ..... ไบรอันบอกจัสตินด้วยรอยยิ้ม ดวงตาหวานเยิ้ม ให้ดูยังไงก็ไม่ใช่สีหน้าของคนที่คิดตัดความสัมพันธ์แน่นอน

แน่นอนว่าช่วงแรกนี้เราไม่คิดว่าไบรอัน "รัก" จัสติน แค่รู้สึกว่าไบรอันจับจัสตินแยกออกจากคนอื่นไว้ต่างหาก

จนเริ่ม 104 ตอนที่จัสตินวิ่งหนีเจนนิเฟอร์และมาขอหลบอยู่ที่ loft ของไบรอัน, ไบรอันฉุนเฉียวแต่ก็ยอมให้จัสตินพักและไล่ trick กลับไป นอกจากนี้ระหว่างที่เขาพูดย้อนจัสตินในลักษณะประชดว่า "You THINK you love me, You're all I want , you're all I need" นั้นสีหน้าเขาอ่อนลงพร้อมกับยื่นมือไปลูบแก้มจัสติน แต่....ไบรอันก็รู้สึกตัวว่า "มันไม่ถูกต้อง" เขาผงะออกมา เราว่านี่แหละคือจุดเริ่มต้นที่ไบรอันกลัวใจตัวเอง กลัวว่าจะหลงเผลอใจไปกับจัสติน

107 ฉากเซ็กซ์ใต้แสงไฟสีฟ้าในคืนแรกหลังจากจัสตินเจาะห่วงนม นั่นเป็นฉากแรกที่เราได้เห็นว่าไบรอัน เกี่ยวมือ จัสตินไว้ขณะมีเซ็กซ์
109 ไบรอันไปหาพ่อเป็นครั้งแรก และไปเพราะแรงผลักดันจากจัสติน (จากนี้ที่เราคิดว่าจัสตินเริ่มมีอิทธิพลต่อไบรอัน)
110 ถ้าไบรอันคิดจะปล่อยจัสตินจริง เขาไม่จำเป็นต้องตามจัสตินไปถึง NY เพียงแค่โทรสั่งระงับการใช้บัตรเครดิต และส่งตำรวจไปจับก็เรียบร้อย แต่เขาไม่ทำกลับยอมขับรถกลางดึกไปถึง NY เพื่อพาตัวจัสตินกลับ
120 ไบรอันเริ่มหึงจัสตินเป็นครั้งแรก OMG !!
121 จัสตินร้องขอไม่ให้ไบรอันไป NY ไบรอันไม่หัวเราะที่จัสตินร้องไห้ แต่กลับกอดและปลอบ
122 งานพรอมนี่แหละเราคิดว่าไบรอันเริ่มรักจัสติน ดูจากสีหน้ารอยยิ้มตอนที่เขามองจัสตินจากในกระจกข้างรถสิ นั่นเป็นใบหน้าของคนที่กำลังมีความรักชัดๆ และก็ยิ่งประจักษ์เมื่อตอนที่จัสตินนอนจมกองเลือดใกล้ตายนั่นแหละ

และเพราะความใกล้ตายของจัสติน นั่นอาจทำให้เขาเริ่มกลัวที่จะสัมผัสความรัก , เนื่องจากไบรอันเป็นเด็กมีปมด้อยด้านความรักความอบอุ่น เขาจึงกลัวที่จะเรียนรู้ความรัก และการเห็นจัสตินใกล้ตายนั่นอาจทำให้เขาเจ็บปวดเกินไปจนกลายเป็นกลัวความรักไปอีกรอบ ตรงนี้ในส่วนตัวเราเห็นว่ามันทำให้ไบรอันเริ่มถอยความรู้สึกออกมาจากจัสตินอีกครั้ง

แม้เราจะเห็นเขาไปเฝ้าจัสตินในทุกคืน ( แน่นอนว่าจนแล้วจนรอดจัสตินก็ไม่รู้ ) เห็นเขาสวมผ้าพันคอที่เปื้อนเลือดของจัสตินไว้ติดตัว แต่ท่าทางเขากลับกล้าๆ กลัวๆ เหมือนกับอยากเข้าใกล้แต่อีกใจก็อยากวิ่งหนี

ในตอน 201 ตอนเจนนิเฟอร์บอกไบรอันว่าเธอขอได้ลูกชายคืนและไม่อยากให้ไบรอันมาเจอจัสตินอีก ตอนนั้นดูกี่ทีก็อดคิดไม่ได้ว่าลึกๆ แล้วไบรอันอาจคิดว่า "ฉันไม่น่ามารู้จักเด็กคนนี้, ไม่น่าเกิดความรู้สึกอยากรัก" ต้องยอมรับว่าฉากนั้นปวดใจจริงๆ
ฉากรัก 202 นั้น, ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการแสดงออกทางความรักที่แฝงไปด้วยความรู้สึกผิดของไบรอัน และเป็นเรื่อยมาจนถึง 205 อย่างที่ไมเคิลบอกกับจัสตินว่าที่ไบรอันยอมให้จัสตินพักอยู่ที่ loft นั้น เป็นเพราะไบรอันรู้สึกผิด แต่จุดหนึ่งที่ยังเถียงกันอยู่คือตอนที่เด็บบี้มาถามไบรอันว่า "You love him , do you ?" แล้วไบรอันไม่ตอบรับหรือปฏิเสธ นั่นเท่ากับเป็นการบอกใบ้อย่างหนึ่งว่าไบรอัน "รัก" จัสติน เพียงแต่ตัวเขาไม่แน่ใจว่าเป็น ความรักแบบไหน หรือต่อให้รู้ก็ไม่ยอมรับกับตัวเอง


และที่เราคิดว่าไบรอันยอมรับกับตัวเองว่าเขารักจัสตินนั้น คือตอน 220 ที่จัสตินเดินจากไปพร้อมอีธาน

การที่จัสตินไปกับอีธานนั้นอาจเป็นเหมือนการจุดประกายในตัวไบรอัน ให้ไบรอันได้รู้ว่าจริงๆ แล้วเขารักจัสตินมากแค่ไหน และเพราะรักเขาถึงรู้สึกเฟล รู้สึกแย่ และบางทีอาจตกใจตัวเองก็ได้

301 ไบรอันจบประโยค "I never love him" สีหน้าเจ็บปวด , ถึงแม้เขาจะเฮิร์ทแค่ไหนไบรอันก็ยังปกป้องศักดิ์ศรีจัสตินด้วยการต่อยไมเคิลฐานที่ไมเคิลต่อว่าจัสตินและบอกว่า ไบรอันสมควรปล่อยให้จัสตินนอนตายอยู่บนพื้นซีเมนต์นั่น และในตอนจบ 301 คงยากที่จะลืมฉากไบรอันลูบเส้นผมโสเภณีที่เหมือนจัสติน (เป็นฉากที่ดูกี่ทีก็น้ำตาซึม)

จากนั้นความรักของไบรอันก็แสดงออกอย่างเงียบๆ โดยการช่วยจ่ายเงินค่าเทอมให้จัสติน (และซื้อโต๊ะกาแฟราคาแพงเพียงเพื่อจะบอกจัสตินว่า เขาไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน แค่เงินค่าเทอมไม่ทำให้ขนหน้าแข้งเขาร่วง) เสนองานที่ง่ายสำหรับจัสตินแต่ให้ราคาแพง ให้ทิปจัสตินมากเกินความจำเป็น (ทิปบ้าอะไรตั้ง 20 เหรียญ)

ในด้านความรักนั้น สำหรับเรา ไบรอันเป็นคนที่รักช้า แต่เป็นรักที่ซึมซับไปทีละนิดและค่อยๆ ล้ำลึกขึ้นเรื่อยๆ จนแข็งแกร่งและมั่นคง

จัสตินรักไบรอันตอนไหน

ให้ดูยังไงเราก็ไม่คิดว่าจัสติน "รัก" ไบรอันตั้งแต่แรก ..... ช่วงแรกมันเหมือนเป็นความใคร่ ความปราถนา และความต้องการมากกว่าจะเป็น "ความรัก" จัสตินเพิ่ง 17 เด็กวัยนี้เปลี่ยนแปลงง่ายมาก และมักมีแรงปรารถนาเป็นตัวผลักดันมากกว่าจะมองเรื่องความรักเป็นเรื่องที่มาจากหัวใจแท้จริง จัสตินน่าจะติดใจในรูปลักษณ์และความเชี่ยวชาญเรื่องบนเตียงของไบรอันมากกว่าอย่างอื่น

จัสตินเป็นเด็กที่คอยเรียกร้องความต้องการอยู่ตลอดเวลา และมีสถานะทางอารมณ์ไม่มั่นคงพอ ดังนั้นตลอดซีซั่น 1 และ 2 เราจะเห็นว่าไบรอันไม่เคยแสดงให้จัสตินเห็นว่าเขารักจัสตินอย่างจริงจัง สาเหตุหนึ่งคงมาเพราะตัวจัสตินเองที่ทำให้ไบรอันไม่แน่ใจว่าจัสติน "จริงจังกับคำที่บอกรักเขามากน้อยแค่ไหน"

ต้องไม่ลืมว่าจัสตินเป็นคนตั้งกฎ 3 ข้อเพื่อผูกมัดไบรอัน "no kiss, no name & number, curfew 3.00 am" แต่เป็นจัสตินเองที่ทำลายกฎลงทุกข้อในเวลาไม่นาน (แน่นอนว่าไบรอันทำเป็นไม่สนใจ)

เราว่าจัสตินเริ่มรักไบรอันในตอนที่เขาไปอยู่กับอีธาน(แต่จะใช่ความรักแท้จริงรึเปล่านี่สิ)

ตอน 304, เขาได้แหวนจากอีธานแต่กลับไม่มีท่าทีดีใจอย่างที่คาดว่าจะได้เห็น ตอนไบรอันคว้าจับมือจัสตินและถามเรื่องแหวน จัสตินก็เพียงแต่เบือนหน้าหนีเหมือนไม่กล้ามองหน้าไบรอัน
ตอนจบ 305 ที่จัสตินถามว่า "And what about ME !?" นั่นจัสตินมีน้ำตาคลอ ประโยคนั้นดูกี่รอบก็ต้องคิดว่าจัสตินถามถึงความคิดที่ไบรอันมีต่อเขา ว่าไบรอันเห็นเขาเป็นอะไร ? เคยให้ความสำคัญกับเขาบ้างมั้ย ? พอไบรอันตอบกลับมาว่า "Who will sacrifice his future with piece of blond boy ass" จัสตินถึงได้อึ้งไป เราว่าเขาเจ็บเพราะคิดว่านั่นคือความคิดจริงๆ ที่ไบรอันมีต่อเขา เขาเปนแค่ "piece of blond boy ass" ที่ไม่มีความหมาย และไม่มีค่าอะไรให้ต้องแยแส

สุดท้ายหลังจากเลิกกับอีธาน จัสตินก็สารภาพกับแดฟนี่ว่าเขาไม่สามารถลืมไบรอันได้ ...... ขอบอกว่าเราไม่แน่ใจคำว่า "ลืมไม่ได้" ของจัสตินมันอยู่ในความหมายไหนกันแน่ เขาลืมบทรักของไบรอันไม่ได้ หรือลืมไม่ได้เพราะรู้ตัวแล้วว่าคนที่เขารักจริงๆ คือไบรอัน ?

ฉากที่ทำให้เราเห็นว่าจัสติน รักไบรอัน คือฉากตอน 407 ที่จัสตินช่วยไบรอันถอดเสื้อและโอบกอดเขาไว้พร้อมถามเรื่อง Ibiza ตอนนั้นจัสตินกลัวที่จะต้องสูญเสียไบรอันไป กลัวไบรอันจะต้องตาย และทำให้เราได้เห็นว่าจัสติน รักไบรอันจากใจจริง ขอบอกว่าเป็นฉากเดียวทั้งเรื่องที่สื่อให้เห็นว่าจัสตินรักไบรอัน นอกนั้นนี่ดูไม่ออก

ในความเห็นเรานั้นคิดว่าความรักของจัสตินที่มีต่อไบรอันหมดลงในตอน 507 ที่จัสตินตัดสินใจเดินจากไบรอันด้วยตัวเอง จากนั้นแม้พวกเขาจะเจอกัน หรือบอกรัก หรือ บลาๆๆๆ ตั้งแต่ 508-513 เราก็ไม่คิดว่าจัสตินรักไบรอันอีกแล้ว ไม่สิ....เขาอาจรักไบรอัน แต่ในความรักนั้น มันไม่มีเสน่หา ไม่มีความรุ่มร้อน และไม่มีเชื้อไฟเหลืออยู่

และจนป่านนี้เราก็ยังไม่แน่ใจว่าจัสตินเริ่มรักไบรอันจริงๆ ตอนไหนกันแน่ (รักโดยไม่มีเรื่องเซ็กซ์มาเกี่ยวข้อง)

สรุปสำหรับเราแล้ว ดูเผินๆ เหมือนกับว่าจัสตินรักไบรอันหัวปักหัวปำ แต่ดูให้ดีจะเห็นว่าไบรอันต่างหากที่รักจัสตินอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เขาปักใจอยู่กับจัสตินคนเดียว ขณะที่จัสตินเหมือนนกซึ่งพร้อมจะไปไหนต่อไหนก็ได้เสมอ พร้อมจะทิ้งต้นไม้เก่าแล้วโผไปเกาะต้นใหม่ได้ตลอดเวลา

(กู้คืน 12/20/05)

Comment

Comment:

Tweet

ขอพิมพ์ยาวๆ
คือไม่สนใจละจุดนี้จะมีคนอ่านมั้ย ขอระบาย เราไปแนะนำเพื่อนดู ก็ไม่มีใครดูตลอดรอดฝั่งเหมือนเราสักคน พอดูแค่แรกๆ ทุกคนก็จะแบบ มันเอากันแรงไป ไม่กล้าดูต่อ --"

คือสำหรับเรานะ เรื่องนี้ได้กันแรงก็จริง แต่ตัวหลักนี่ถือว่าเซฟมาก เพราะสังเกตได้เลยว่าเซ็กส์ซีนไม่ค่อยนาน(เราเก็บรายละเอียดเซ็กส์ซีนมากนะ) โดนตัดออกไปเหลือเท่าที่จำเป็นจริงๆ เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลักษณะนิสัยของตัวเอกชัดเจนขึ้น คือมันแค่แสดงออกว่า เขามีเซ็กส์กันยังไง ตอนนี้มีแบบร้อนแรง ตอนนี้น่ารักโรแมนติก ตอนนี้เจ็บปวด บลาๆ แต่เราว่ามันไม่ได้ดูแรงจนน่าเกลียดเลย เราว่ามันเสริมให้ดูเรียล สมจริงขึ้น เราเบื่อกับการตัดภาพไปที่โคมไฟ กับเอาผ้าห่มมาปิดมาก ทั้งๆที่ในความเป็นจริงแม่งไม่มีใครเอาผ้าห่มมาเกะกะตอนมีเซ็กส์หรอก (- -) แต่แบบเห็นเป็นดุ้นเลยก็ไม่ได้ชอบ แบบนี้แหละเราว่ามันเซ็กซี่ดี 555 แล้วถ้าตัดเซ็กส์ออก เรื่องนี้มันสอน มันให้ข้อคิดมากมายเกี่ยวกับความรัก การใช้ชีวิต มิตรภาพ มากกว่าจะไปคิดถึงเรื่องนั้นอ่ะ แรกๆเราตื่นเต้นกับเซ็กส์ซีนมาก หลังๆมาดูไปก็เฉยๆ ชิน 55555 เราพยายามหลอกล่อเพื่อนแล้ว แต่ไม่มีใครดู เราเลยไม่รู้จะระบายเรื่องนี้กับใคร ขออนุญาตเลยละกันค่ะ 55555

ประเด็นที่ว่า ไบรอันกับจัสตินรักกันตอนไหน
พูดตามตรง เราก็สังเกตแบบจับจุดเป๊ะๆไม่ได้นะ เราว่ามันค่อยๆเปนค่อยๆไป และอีกอย่าง เรื่องนี้เค้าไม่ได้ใช้ความรักของทั้งสองคนนำทาง แต่ใช้เรื่องราวชีวิตของไบรอันนำทาง เพราะแก่นของเรื่องคือ ผู้ชายคนหนึ่งมีชีวิตน่าสงสาร(ในแง่อารมณ์) เพราะเขาเปนผลผลิตของครอบครัวชายจริงหญิงแท้ที่ล้มเหลว ไม่ได้เกิดจากความรัก (คือจะสังเกตได้ว่าในเรื่องมักจะเสียดสีชายจริงหญิงแท้ตลอดเวลา) แรกๆชัดเจนเลยว่าไบรอันมีทุกอย่างยกเว้นหัวใจ) และคู่ไบรติน ก็แค่คู่ที่เด่นที่สุด(เพราะพล็อตวางมาให้จัสตินเป็นคนที่พิเศษมากๆสำหรับไบรอัน) แต่คู่อื่นก็เด่นไม่แพ้กัน จนบางครั้งเราหงุดหงิดอ่ะ ที่ไบรอันกับจัสตินบทน้อย เราคิดจริงๆว่าควรมีบทมากกว่านี้ หลังๆมาเราเลยรู้ว่า มันเปนละครชีวิตมากกว่าความรักของสองคนนี้แค่อย่างเดียว 555

หลงประเด็นอีกล่ะ กลับมาใหม่

เราคิดว่า ความรักของไบรอันมันค่อยๆก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ เหมือนไบรอันก็ไม่ค่อยรู้ตัวหรอกว่าเริ่มรัก เริ่มยอมให้เด็กคนนี้เข้ามาในชีวิต เพื่อนๆก็รับเข้ามาเปนส่วนหนึ่งของกลุ่ม คือไม่มีใครรู้ตัว แต่เราว่ามันเป็นเพราะความใจดีของไบรอัน ที่ยอมให้จัสตินมาอยู่ด้วย ไบรเป็นคนขี้ใจอ่อนจริงๆ เหมือนรู้สึกตัวเองมีส่วนรับผิดชอบ จับพลัดจับผลู หรืออะไรก็ตาม ตั้งแต่ที่จัสตินหนีออกจากบ้านแล้วไบรอันยอมให้มาอยู่บ้าน มันเริ่มจากตรงนี้แหละเราว่า พอช่วงตอนท้ายๆซี 1 เริ่มชัดเจนว่าไบรอันแคร์จัสตินอยู่พอสมควรเลย จนตอนจบที่จัสตินโดนตีหัว นั่นชัดเจนมากเลย ทุกคนดูออกว่าไบรอันรักแล้ว แล้วไบรอันก็รู้ตัวตอนนั้น แล้วก็กลัวมากที่จะยอมรับเพราะกลัวตัวเองเจ็บปวด

เราคิดเหมือนกันว่า ความรักของจัสตินมันร้อนแรงช่วงแรกๆ จริงๆความสัมพันธ์ของทั้งสองคนตอนก่อนเลิกกัน มันเหมือนเป็นความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวยและเปราะบางมาก และเราก็คิดว่าตอนหลังๆมาสำหรับจัสตินเปนแค่ความผูกพันธ์ คือเอาจริงๆช่วงต้นซี 5 นี่แทบคิดว่านางหมดรักพี่ไบรแล้วอะ เราเสียใจมากจริงๆนะตอนเลิกกัน แต่ก็เข้าใจเหตุผลของทั้งสองฝ่ายอะ เจตนามันชัดเจนและขัดแย้งกันจนเป็นเส้นขนานเลย...

ตอนที่เราคิดว่าจัสตินรักไบรอันคือตอนที่พอไปอยู่กับอีธานแล้วโดนหักหลัง เราว่าจัสตินเพิ่งมารักไบรอัน (โดยที่แยกได้แล้วระหว่างความรักกับความหลง) เหมือนเพิ่งคิดได้ และมองเห็นความรักของไบรที่มีต่อตัวเอง จากสิ่งที่ไบรทำให้ ทั้งที่นางมีชู้ ทั้งที่เลิกกันไปแล้ว ซึ่งบอกตามตรงเราชอบตอนที่เลิกกันมาก เพราะช่วงนั้นสายตาและท่าทางของทั้งสองคนดูรักกันมากกว่าตอนคบอีก คือตอนคบมันเหมือนรักใคร่สเน่หา แต่อันนี้รักล้วนๆ เลย ยิ่งตอนพี่ไบรเอาโสเภณีมานอนด้วยเพราะคิดถึงจัสติน เราร้องไห้เลยอะ เป็นซีนเดียวในเรื่องที่เราร้องไห้ คือมันดูเศร้ามากเลย.. เปนการจัดการความเหงาและความคิดถึงที่น่าเศร้ามากที่สุดที่เคยดูมาเลย

ตอนกลับมาคบกันซีสามอะ ชอบมาก เพราะหลังจากนั้นความรักดูแน่นแฟ้นมาก แล้วพี่ไบรนี่ก็แสดงออกมาได้น่ารักมากเลย จัสตินพูดอะไรนางก็เชื่อ อิอิ

สรุปว่า เราไม่แน่ใจว่าไบรอันรักตอนไหน มันค่อยๆเปนไป แต่หนักแน่น มั่นคง เปนรักแท้นะ


รักรักรัก ซีรีส์ในดวงใจ

#21 By amp (183.89.248.23|183.89.248.23) on 2015-09-03 22:26

เพิ่งมีโอกาสได้ดูโดยบังเอิญ
ปรากฎว่าติดมากกกกก
และรักเรื่องนี้มากกก รักไบรอันและจัสตินมาก
ถึงแม้ตอนจบจะเศร้าในความคิดเรานะ

#20 By Eve (14.207.81.144) on 2013-10-12 16:50

หลงรักจัสตินกับไบรอันมาก พลาดได้ยังไงเพิ่งได้ดู ถ้าเป็นในยุค 2013 ก็ต้องบอกว่าฟินมากๆ

ดีใจที่ได้เขามาอ่านในบล๊อคนี้ มีคนหลงรัก QAF มากเหมือนกัน

#19 By เพิ่งรู้จักก็รักเลย (103.7.57.18|115.67.70.85) on 2013-05-04 18:06

เซ็ง อย่างแรง ทำไมไม่ได้คู่กัน

พึ่งดูจบ 5 ซีซั่น ตอนจบรู็สึกเศร้่ามากเลย
ยิ่งตอนที่ไบรอันเต้นอยู่คนเดียวยิ่งเศร้า

จัสตินนะจัสติน

ตอนนี้ชอบเกลกับแรนดี้มาก
โดยเฉพาะเกล บุกคลิกหน้าตา มีเสน่ห์มาก
ยิ่งหุ่นเค้านี้สุดๆจริงๆ

#18 By piorin (118.173.43.223) on 2011-03-26 04:34

เพิ่งดูโดยบังเอิญเมื่อวานนี้เอง ไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน
คือ หุหุ ดูการ์ตูนyaoiแล้วเรื่องนี้มันโผล่มาร่วมอยู่เลย
ลองดู เลิกดูการ์ตูนมาตามเรื่องนี้อย่างว่องไว
รู้สึกที่ได้รับคือ มันเศร้าแต่งดงาม ไบรอันมีเสน่ห์มากๆ
เราไม่เคยเห็นซีรี่ย์ที่แก้ผ้าหมดแบบนี้ แต่มันไม่น่าเกลียดเลย มันเป็นธรรมชาติมากๆ
ขอบคุณที่มีเวปพูดคุยเรื่องนี้ ทำให้ได้เห็นมุมมองของคนอื่นๆเราก็อยากได้มาเก็บไว้เหมือนกัน surprised smile

#17 By vinic (58.9.64.183) on 2011-01-01 16:30

ความจริงชอบอะไรวาย ๆ มาก็นาน

แต่เพิ่งจะรู้จักเรื่องนี้เมื่อไม่กี่วันนี่เอง เลยไม่รู้อะไรเริ่มอะไรจบ

กะว่าจะหาซื้อดูค่ะ เพราะดูในยูทูปแล้วไม่สะใจ

หาข้อมูลแล้วมาเจอกับที่นี่เข้า อ่านบรรยายหน้านี้แล้วตกใจเลย

เพราะจริงๆๆ ก็คิดว่าจัสตินรักไบรอันก่อน และยังรักเสมอไม่ใช่แค่เด็กเพิ่งเจอความรักไรงี้ งืม ๆ ต้องทำใจก่อนดูทั้งเรื่องรึป่าวคะเนี่ย

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันข้อมูลเน้

#16 By ผกา (113.53.173.64) on 2010-05-11 20:08


ไม่คิดว่าจัสตินจะหมดรักไบรอันได้ง่าย ๆ หรอก
เพียงแต่จัสตินโตขึ้น เข้าใจในตัวไบรอันและตัวเองมากขึ้น
เหมือนตัวละครทุกตัวที่มีการเติบโตและเริ่มค้นพบตนเอง
อย่าลืมว่าอายุทั้งคู่ห่างกันเกือบสิบปี บางอย่างที่จัสตินไม่เคยเข้าใจ เช่นทำไมไบรอันไม่ยอม commit ไม่มีการสัญญาใด ๆ หรือการไม่ยอมพูดคำว่ารักออกมาง่าย ๆ
เพราะทุก ๆ อย่างมันต้องใช้เวลา คนเราไม่สามารถ
เปลี่ยนความเป็นตัวเองได้ภายในประโยคเดียว
เหมือนตอนที่จัสตินบอกอีธานว่า เค้าไม่เคยต้องยกโทษให้ไบรอัน เพราะไบรอันไม่เคยให้สัญญาใด ๆ

ตอนสุดท้ายที่ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมกัน เพราะต่างก็รู้ดีว่าถ้ารักกัน ต้องปล่อยให้อีกฝ่ายได้เติบโต การกักขังธรรมชาติของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อาจจบลงด้วยการทำลายความรักที่ทั้งสองมีต่อกัน

และตลอดเวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันเห็นได้ชัดว่าไบรอัน เหมือนทำใจตลอดว่าสักวันจัสตินจะต้องทิ้งเค้าไป ไบรอันเลยทำเหมือนไม่แคร์เพื่อที่จะปกป้องหัวใจตัวเอง
ซีนที่เห็นได้ชัดว่าไบรอันมีความรู้สึกต่อจัสติน คือตอนจัสตินได้เป็น คิงบาบิโลน
แล้วฉลองชัยด้วยการฉกเหยื่อจากไบรอัน แววตาไบรอันบอกถึงความเจ็บปวดแต่ไม่ยอมแสดงออกให้เห็น

#15 By susijang (58.136.51.156) on 2009-02-05 12:05

เพิ่งเริ่มดูคะ กำลังจะจบปี 1 หลงรัก ไบรอันและจัสตินมากมาย..หาใน google มาเจอ blog นี้ ดีใจมากมายคะ..

สำหรับเรา เรากลับคิดว่าจัสตินรักไบรอันตั้งแต่แรก
รักมาตลอดนะคะ..ส่วนไบรอันก็เช่นกัน รักแบบไม่แสดงออก รักแบบผลักไส...สรุปแล้ว QAF เป็นซีรี่ย์ที่เราหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นคะ

ขอบคุณนะคะbig smile

#14 By pochaco179 (203.156.89.90) on 2008-10-02 15:58

หลังจากดูแล้ว ..
รู้สึกว่าคนที่หลงรัก จัสแบบหัวปักหัวปลัมก็คือไบรอัน
และคนที่น่าสงสารสุดในเรื่องนี้ก็คือไบรอันเช่นกัน
เหมือนที่จัสตินมีให้ไบรอันคือความผูกพันมากกว้าความรัก ในขณะที่ไบรอั้นทั้งรักและผูกพันกับจัสติน

#13 By Like-a-Hero * on 2008-07-27 15:19

อยากดูเหลือเกินอ่ะค่ะ
มีขายในไทยมั๊ยอ่ะคะ ?

#12 By Like-a-Hero * on 2008-07-20 14:15

ผมชอบตอนจบของ season3 มากครับตอนที่ michel มาเอารถของ brian เพื่อพาhunter หนี และjustin พูดว่า ตอนนี้นายไม่เหลือกระทั่งรถ brianตอบว่า ฉันคิดว่าฉันหมดทุกอย่างแล้ว Justin ยิ้มและตอบว่า Not everything...ตอนนี้พอจะบอกได้เหมือนกานนะว่า justin รักและห่วงbrian มากขนาดไหน ...ซึ้งอ่ะ ชอบ ชอบ ชอบ

#11 By GEM (202.91.23.4) on 2007-11-17 14:37

เป็นความบังเอิญที่เปิดเข้ามาเจอบล็อกนี้
แล้วได้รู้จักกับไบรอัน จัสติน
จากนั้นก็ไปหาซื้อดีวีดีมาดู
ตอนนี้เราก็เลยกลายเป็นแฟนคนนึงของqueer of folk

#10 By jjj (218.247.31.138) on 2007-07-16 14:46

555+ ไม่เป็นไรค่า ตอนแรกๆ เราบ้าหนังนี่ก็มาระบายเอากับบลอกนี่แหละ แบบดูแล้วนั่งกรี๊ดๆ อยู่คนเดียวมันอึดอัด ต้องหาที่ระบายออก

เราชอบอ่านคอมเม้นต์ยาวๆ นะ เพราะบางทีความนึกคิดของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน สนุกดีออกที่ได้อ่านความคิดคนอื่น

#9 By พู่ไหม on 2006-10-25 06:29

ถึงจะเพิ่งดูจบแค่ s.1 แต่เราก็รักเรื่องนี้เข้าซะแล้วล่ะค่ะ

ตอนอ่านในบล็อกนี้ เราชอบแต่จัสตินกับไบรอัน แต่พอดูหนังแล้วเรากลับชอบตัวละครทุกตัวเลยค่ะ เป็นหนังที่ทำให้เรากรี๊ดได้มากที่สุด ทั้ง ๆ ที่เราไม่ชอบดูหนังเกย์ (เพราะเคยดูมาแล้ว 3 เรื่อง ไม่เคยชอบซักเรื่อง) ถ้าไม่เป็นเพราะความรักในเรื่องนี้ของคุณพู่ไหม เราก็คงจะพลาดเรื่องดี ๆ อย่างนี้ไปแน่ ๆ ขอบคุณคุณพู่ไหมมาก ๆ นะคะ

ตอนที่ดูต้น ๆ ซีซั่น เราคิดว่าจัสตินไม่ได้รักไบรอันจริง ๆ แต่เป็นแค่ความรักหวือหวาแบบวัยรุ่นเท่านั้น จนดูถึงตอนที่จัสตินหลอกคิปเพื่อช่วยไบรอัน เราถึงได้เห็นว่าจัสตินรักไบรอันจริง ๆ เพราะเค้าไม่ได้เอาเรื่องที่เค้าแอบช่วยไบรอันไปคุยให้ใครฟังเลย และไม่ได้มาเอาหน้ากับไบรอันด้วย (ทั้ง ๆ ที่เค้าไม่ใช่คนที่จะเงียบได้) เราจึงคิดว่าจัสตินรักไบรอันจริง ๆ และเป็นรักแท้ด้วย เพราะเค้าให้ไบรอันโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน (ทั้ง ๆ ที่เค้าเรียกร้องความรักและความสนใจจากไบรอันตลอด แต่เค้าไม่เอาสิ่งนี้มาเป็นเงื่อนไข)

ทำให้เราต้องกลับมาดูใหม่ว่าเราพลาดตอนไหนไป ถึงไม่รู้ว่าจัสตินรักไบรอัน
เลยเห็นว่าจัสตินเริ่มรักไบรอันตั้งแต่ตอนที่มีอะไรกันครั้งแรก(หลังกลับจากร.พ.นะคะ ไม่ใช่ก่อนไปร.พ.)

จากตอนที่จัสตินพูดกับแดฟนี่ว่า "เค้าบอกให้ไบรอันไปช้า ๆ และไบรอันก็ทำตามนั้น" มันคงเป็นความประทับใจครั้งแรก และเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่จัสตินเริ่มมีกับไบรอัน และเป็นสาเหตุที่ทำให้จัสตินเริ่มรักไบรอัน แม้มันจะเป็นความรักของวัยรุ่น แต่มันก็เป็นรักแท้ รักแรกของจัสติน--ในความคิดเรา

ส่วนไบรอันเริ่มรักจัสตินตอนไหน เราบอกไม่ถูกค่ะ แต่เราคิดว่าความรักของไบรอันค่อย ๆ เติบโตขึ้นทีละน้อยตลอดเวลา เพราะจากที่ดู เรารู้สึกว่าไบรอันเป็นคนน่าสงสารมากเลย เค้ามีปมในวัยเด็กกับครอบครัว ที่มีพ่อแม่เป็นคนเย็นชา ไม่เคยแสดงความรักกับเค้าเลย ทำให้ไบรอันเป็นคนชอบประชดประชัน มองโลกในแง่ร้าย และไม่กล้ามีความรัก

เราว่าไบรอันแคร์เรื่องครอบครัวมาก สังเกตุจากตอนที่จัสตินบ่นเรื่องที่แม่เค้าพาไปหาจิตแพทย์ แล้วไบรอันพูดกับจัสตินว่า บางที แม่ของจัสตินอาจพยายามทำความเข้าใจในตัวจัสตินอยู่ หรือตอนที่ลูกสาวมาร์วินแขนหัก แล้วไบรอันก็ยอมเสียงานของตัวเองเพื่อให้ลูกสาวได้เจอหน้าพ่อ (ยังมีอีกหลายตอนค่ะ นี่แค่ตัวอย่าง) นอกจากนั้น ไบรอันยังเป็นคนช่างปกป้องด้วย และด้วยนิสัยนี้ถึงทำให้จัสตินข้ามกำแพงของไบรอันมาได้

จะเห็นว่าไบรอันไม่กล้าเอาตัวเข้าไปผูกพันกับใคร จึงแค่ฟัคแล้วก็ทิ้ง กับจัสตินก็เหมือนกัน ความตั้งใจแรกของไบรอันก็แค่ฟัค แต่เค้าไม่สามรถทิ้งจัสตินได้เพราะเค้าเห็นว่าจัสตินยังเด็ก เอาตัวไม่รอด และด้วยความที่ยังเด็กนั่นเองทำให้จัสตินก้าวเข้าไปใกล้ไบรอันได้ พร้อมทั้งนิสัยที่เรียกร้องความรักตอบของจัสตินทำให้เค้าเปิดใจไบรอันได้อย่างที่ไม่มีใครทำได้ (เพราะอย่างนี้ ถึงคุณพู่ไหมจะคิดว่าความรักของจัสตินหวือหวา และเรียกร้องความรักตอบ แต่เราเห็นว่า ถ้าจัสตินไม่เป็นแบบนี้ก็คงจะทำให้ไบรอันรักไม่ได้แน่)

เหอ เหอ เม้นต์ซะยาวเลย เป็นเพราะเพิ่งได้ดูก็เลยบ้ามากอ่ะค่ะ จริง ๆ ยังอยากโม้มากกว่านี้ แต่แค่นี้ก็ยาวกว่าที่คุณพู่ไหมพิมพ์แล้วมั้งคะ

#8 By all (202.129.55.234 /202.129.55.234) on 2006-10-23 22:37

ไม่เคยดูอ่าค่ะ แต่พออ่านดูแล้ว อยากดูจัง แต่ไม่รู้จะหาซื้อที่ไหน ใครพอจะไลค์ขายได้มั่งคะ

#7 By tem (58.9.28.111) on 2006-08-31 20:43

ขอสารภาพตามตรงว่าไม่เคยดูซี่รี่ย์เรื่องนี้ รู้สึกสนใจแต่ไม่ได้มากมาย ไม่รู้ว่าจะดูจากที่ไหน แต่พอได้มาอ่านบล็อกแล้วรุ้สึกว่าอยากจะดูมากๆ เลย

#6 By kiss (125.24.158.63) on 2006-08-17 16:51

แล้วข้าพเจ้าก็เป็นคนที่ 2 ที่จะบอกว่า "นี่เป็นการคอมเม้นท์ครั้งแรก หลังจากเข้ามาดูนานแล้ว"

จริงๆแล้วเข้ามาที่นี่ 2 เดือนได้แล้วค่ะ แบบว่าชอบเพรงกาลของพี่พู่ไหมมากๆ เลยเข้ามาที่ๆเปรียบเสมือนไดอรี่ของพี่เสมอ...แต่เพราะไม่รู้จะเม้นท์อะไรออกไป ... เลยไม่ได้เม้ท์ซักที

หลังจากสงสัยมานานมาก ว่าทำไมพี่ถึงยกให้ QAF เป็นหนังในดวงใจ...ตอนนี้หนูเข้าใจอย่างไม่มีข้อกังขาอะไรอีกแล้ว...เพราะอะไรน่ะหรอค่ะ

เจอกับตัวเข้าไปเต็มแล้วไง...งื่ออออ

หลังจากได้แผ่นมา 12 แผ่น..รู้มั้ยค่ะเกิดอะไรขึ้น....หนูดูจบ 12 แผ่นในวันเดียว

นั่งน้ำตาซึมตั้งแต่แผ่นแรก...แต่พอเข้ามาอ่านในบล็อคนี้ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ((โย่ๆๆ))

ตอนนี้กำลังหลงมากๆ...และไม่เปลี่ยนใจ((เหมือนน้องจัส))ด้วย... งุงิ...ช่วยดึงหนูกลับมาที 555

เฮ้อออ หลงแล้วหลงอีก ไม่รู้จะเม้นท์ยังไงแล้วค่ะ เต็มตื้นมากๆในบล็อคนี้...รัก BJ เนอะ...

ไว้ดูต่อก็จะมานั่งระบายอีกครั้งที่นี่นะค่ะ...ไม่อยากบอกเลยว่า ป๋าไบรอันแกหล่อตายจริงๆ...เฮือกกกกก

แต่จัสตินอ่ะจิ..น่ารักน่าหยิกไม่ไหวแล้ว กริ๊กๆๆๆ....

A B C D E E E~~~~อ๊ากกกกกก

ขอบคุณนะค่ะ

#5 By sandnykoo (61.47.97.228) on 2006-02-07 10:09

น้อ~ เราก็ว่าจัสตินรักไบรอันนะ แต่ไม่แน่ใจว่า "เริ่มรักจริงๆ" คือตอนไหนต่างหาก หมายถึงเริ่มรักในแบบผู้ใหญ่ คือรักโดยไม่หวังอะไรตอบแทน เพราะช่วงแรกจัสตินจะหวือหวามาก ประมาณว่าเขารักไบรอัน แล้วไบรอันต้องรักตอบนะ ไม่งั้นไม่ยอม

แต่เราว่าไบรอันน่ะแหละที่รักจัสตินโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน หรือก็คือ รักแท้ น่ะ

#4 By พู่ไหม on 2006-02-06 14:56

พึ่งเข้ามาอ่านเมื่อกี๊ ติดใจทันทีค่ะ 555555+

ตัวเองว่าจัสตินเย็นชาเหรอ แต่เราว่าจัสตินรักไบรอันนะ

อาจจะเป็นเรื่องของการแสดงออกด้วยรึเปล่า

แต่เรื่องที่ไบรอันรักจัสตินมากนี่เชื่อสนิทใจค่ะ

#3 By teyu (125.24.85.230) on 2006-02-06 13:47

^___^ you're welcome !!

ขอบใจจ้ะที่จริงก็พอรู้หรอกว่าบลอคเรามีคนแอบแฝงมาอ่านเฉยๆ โดยไม่ได้เม้นต์ตอบเยอะแยะ แต่เราไม่ค่อยสนใจอะไรมากน่ะแค่เข้ามาอ่านก็ดีใจแล้ว จริงๆ ไม่ใช่คนที่มายด์เรื่องคอมเม้นต์หรอกค่ะ.....มีก็ดีไม่มีก็ได้น่ะ

ยังไงก็ขอบคุณนะคะที่แวะมา ขอให้สนุกกับอ่านบลอคเรานะจ๊ะ

#2 By พู่ไหม on 2006-01-11 06:18

นี่เป็นการคอมเม้นท์ครั้งแรกของเรา ทั้งที่เข้ามาดูบลอกนี้ก็นานแล้ว

ขอบอกว่า เจ้าของบล็อกนี้ รัก QAF ด้วยใจ และหมดใจจริงๆ เก็บได้ทุกรายละเอียด แม้แต่ตรงที่เราไม่เห็น ก็ยังเอามาคิด... โดยส่วนตัวแล้ว แม้ว่าจะเสียดายที่ QAF ต้องจบลงไป (และไม่ happy) แต่ก็ดีใจค่ะ ที่ได้มารู้จักกับซีรีย์เรื่องนี้ ทำให้เรารู้ว่า ที่จริงแล้ว ความรักมันก็มีหลายรูปแบบ...

แล้วจะเข้ามาเม้นท์ให้บ่อยๆ นะคะ

#1 By monthly (203.153.171.95) on 2006-01-10 22:33