blah blah blah...about Justin

posted on 12 Jul 2005 16:21 by bjforever in QAF-queer-as-folk

editเราได้อ่านบทความนี่มาหลายวันแล้ว แต่ตอนแรกไม่คิดเอาลงเพราะอย่างที่บอกว่าเราไม่ต้องการมามีอคติกับคนสร้างเอาตอนใกล้จบ แต่มาคิดอีกทีไหนๆเรื่องก็จะจบอยู่แล้วเลยเอามาลง ถ้าต้องการไปอ่านก็คลิ้กเลยจ้ะ (go suck it !!!)

++ ++ ++

หลังจากเขียนถึงไบรอันไปแล้วที่นี่>>(blah blah blah..about Brian)<< ..เราได้เคยบอกว่าจะเขียนถึงจัสติน ในตอนep 507 เช่นกัน แต่แล้วก็ต้องล้มเลิกไปเพราะหลังจากนั่งลิสต์หัวข้อแล้ว มันมีแต่เรื่องแย่ๆ คงเพราะช่วงนั้นเรามีอคติเกินไป ถึงได้หยุดพักไว้ แต่ไหนๆ เรื่องก็จะจบแล้ว เราอยากเก็บบันทึกความทรงจำตัวเองลง blog เพื่อโอกาสหน้าจะได้มาอ่านซ้ำ และมีความสุขกับความทรงจำที่ตัวเองเก็บเกี่ยวไว้

เราตัดสินใจเลือกตอน 507 มาเป็นจุดหลักในการเขียน เพราะรู้สึกว่านี่เป็นตอนที่เนื้อหาแน่นที่สุดใน season 5 แล้ว และสามารถเห็นถึงจิตใจตัวละครหลักได้เป็นอย่างดี

++ ++ ++

ในตอน 507 จัสตินตัดสินใจเดินจากชีวิตไบรอันอีกครั้ง คราวนี้ไม่ใช่เพราะเขาไปมีคนใหม่ และนี่ไม่ใช่การเลิกราแบบคู่รักหนุ่มสาวที่ไร้เหตุผล แต่เป็นการแยกทางที่เต็มไปด้วยเหตุผลและผ่านการคิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากจัสติน . สาเหตุหลักคือไบรอันและจัสตินมีความเห็นในเรื่องใช้ชีวิตคู่ที่แตกต่างกัน สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรลืมพื้นฐานชีวิตวัยเด็กของทั้งคู่ที่แตกต่างกัน ไบรอันมาจากครอบครัวร้าวฉาน พ่อแม่ทรยศหักหลังกันเอง มีชีวิตอยู่โดยไม่ไว้ใจและเชื่อใจใคร มีน้องสาวปากร้ายและพร้อมแว้งกัดเขาได้ตลอดเวลา ส่วนจัสตินมาจากครอบครัวอบอุ่นพ่อแม่รักใคร่กันมีน้องสาวที่น่ารักเขาถูกปลูกฝังความรักที่ยึดถือระเบียบแบบแผนและอยู่ในบรรทัดฐานของครอบครัวที่อบอุ่นมาตลอด

เริ่มแรก . จัสตินเจอไบรอันตอนเขาอายุ 17 , เขายังมีความเป็นเด็กอยู่มาก ยังบริสุทธิ์ ไม่รู้จักความรัก ไม่เคยมีความสัมพันธ์ทางใจ สำหรับเด็กวัยนั่นความรักร้อยละ 80 เกี่ยวข้องกับเซ็กซ์ ดังนั้นพอเขามาเจอไบรอันที่ได้ตัวเขาเป็นคนแรก จัสตินเปิดใจรักไบรอันในทันที ในภาค 1 ใครๆ ก็ดูออกว่าจัสตินทำตัวเป็นพวก lovesick แค่ไหน เขาตามติดไบรอันแจ คอยวนเวียนอยู่รอบตัวไบรอัน และใช้สิ่งเซ็กซ์เป็นแรงผลักดันเพื่อดึงดูดความสนใจจากไบรอัน

โดยพื้นฐานจัสตินต้องการความรักแบบ monogamy มาตลอด ดูได้ตั้งแต่ season 1 เมื่อจัสตินเริ่มรักไบรอัน เขาต้องการให้ไบรอันเป็นของเขาคนเดียว ที่โรงเรียนหลังจากวันแรกที่มีอะไรกัน เขาบอกกับแดฟนี่ว่าเขารักไบรอันและต้องการใช้ชีวิตร่วมกับไบรอัน( ตอนนั้นจัสตินเพิ่งอายุเพียง 17 ) จัสตินหึงและโกรธที่เห็นไบรอัน fuck ไปทั่ว

ใน season 2 ตอนไบรอันทำทีเป็นไม่สนใจพ่อหนุ่มมะเขือยาวนั่น จัสตินดีใจมากเขาพูดกับแดฟนี่อย่างร่าเริงว่าไบรอันเปลี่ยนไปแล้ว และไบรอันรักเขาอย่างสุดซึ้ง แต่แล้วความคิดนั้นก็เหมือนความฝันที่ค้างกลางอากาศเมื่อเขากลับไปประจักษ์กับตาว่าไบรอันกำลัง fuck พ่อหนุ่มคนนั้น และสิ่งหนึ่งที่พุ่งวาบในความคิดจัสตินน่าจะเป็น ไบรอันไม่เคยเปลี่ยน

แต่ความรักที่มีให้กับไบรอันมันฝังลึกเกินกว่าจัสตินจะยอมตัดใจ ในเมื่อเขาเปลี่ยนไบรอันไม่ได้ จัสตินจึงเริ่มรูปแบบใหม่คือพาตัวเองเข้าไปในทุกสังคมของไบรอัน ไบรอัน fuck จัสติน fuck ด้วย ไบรอันไปห้องอาบน้ำจัสตินไปด้วย จนกระทั่งจัสตินได้มาเจอ virgin trickที่ชื่อ Eric ในงานปาร์ตี้ของแดฟนี่ คืนนั้นจัสตินทำตัวเป็นไบรอัน เขาแสดงท่าเป็นผู้เชี่ยวชาญและทำตัวเหมือนคืนแรกที่ไบรอันกับเขามีสัมพันธ์กัน และเป็นครั้งแรกที่จัสตินทำลายกฏที่ตัวเองตั้งเอาไว้ในทุกข้อ เขาจูบ Eric เขา fuck ถึง 2 ครั้ง แถมยังบอกรายละเอียดส่วนตัวอย่างเช่นที่ทำงาน ความรู้สึกครั้งแรกของตัวเอง จุดสำคัญคือ Eric เป็นคนกระตุ้นเตือนความสัมพันธ์แบบ monogamy ที่เกือบถูกลืมเลือนไปจากใจจัสตินให้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งด้วยคำพูดที่ว่า I want to meet just one that I can be with ..... just the two of us."

ในวันต่อมาเมื่อ Eric มาหาจัสตินที่ร้าน Diner แล้วจัสตินบอกปฏิเสธ Eric ทุกทางด้วยคำพูดเดียวกับที่ไบรอันเคยใช้ไล่เขาในตอน 102 พอ Eric จากไปจัสตินถึงเริ่มรู้สึกเสียใจ ในตอนนั้นความคิดเรา เราว่าจัสตินอาจเกลียดตัวเองและเริ่มเกลียดไบรอันขึ้นมาวูบหนึ่ง และมันทำให้จัสตินเริ่มตระหนักว่าเขาไม่ใช่ตัวของตัวเอง แต่เขาเริ่มกลายเป็นไบรอันคนที่สอง

ในช่วงท้าย season 2 ความสัมพันธ์ของไบรอันจัสตินเริ่มลุ่มๆ ดอนๆ เมื่อไบรอันเริ่มปฏิบัติต่อจัสตินเหมือนไม่ใช่คนรัก แต่คล้ายเด็กในปกครองมากกว่า ตอนที่พ่อจัสตินเลิกออกค่าเล่าเรียนให้และไบรอันเสนอเป็นคนออกเงินแทน จัสตินปฏิเสธเพราะเขาไม่อยากพึ่งไบรอันมากไปกว่านี้ แล้วพอรู้ว่าที่สุดเขาก็ทำไม่ไหวจัสตินจึงยอมให้ไบรอันออกค่าเรียนให้ ( แถมนิดนึง..ตอนนี้ที่ไบรอันยอมให้จัสติน top เขาอาจเพื่อต้องการให้จัสตินรู้สึกสบายใจ เพื่อไบรอันคงอยากให้จัสตินรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้พ่ายแพ้อะไร )

แล้วในตอนที่ไบรอันต้องยกเลิกนัดเที่ยวและไปทำงานที่ชิคาโก้ โดยอ้างอ้าวมันเป็นงาน และทุกวันนี้ตัวเขาต้องรับภาระออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด ถ้าเขาตกงานใครจะเป็นคนจ่ายบิลค่าเรียนให้จัสติน . ประโยคพวกนี้ยิ่งกดดันจัสติน มันทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นภาระ แล้วคำพูดของไบรอันก็ไม่ได้แสดงออกถึงการให้ความเคารพต่อจัสตินนัก จุดนี้คงทำให้จัสตินเริ่มรู้สึกว่าไบรอันไม่ได้รักและแคร์เขามากเท่าที่เขาแคร์และรักไบรอัน

เมื่อเจออีธานที่เป็นอีกคนซึ่งจุดประกายความคิดแบบ monogamous relationship จัสตินจึงโอนอ่อนไปกับอีธานง่ายขึ้นประกอบกับเป็นช่วงที่เขากับไบรอันเริ่มห่างเหินกัน และต้องไม่ลืมว่าตอนนั้นจัสตินอายุ 19 ,เด็กวัยนี้เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อสิ่งเร้าได้ง่าย จึงไม่แปลกใจที่จัสตินจะตัดสินใจหันหลังให้ไบรอันแล้วไปอยู่กับอีธานที่เสนอจะมอบความรักแบบ monogamy ให้

แต่แล้วอีธานที่จัสตินเคยเชื่อว่ามีความคิดเดียวกับเขา กลับทรยศเขาด้วยการไปมีสัมพันธ์กับคนอื่นลับหลัง นั่นทำให้จัสตินเจ็บปวดมาก เขารู้สึกตัวเองโดนทรยศหักหลัง และทำให้เขาได้ตระหนักถึงความจริงที่ว่าความรักต้องยืนอยู่บนหลักความเป็นจริง และความเชื่อใจซึ่งกันและกัน ซึ่งคนนั้นคือไบรอันไม่ใช่อีธาน เพราะต่อให้ไบรอัน fuck ไปทั่ว แต่ไบรอันก็ทำอย่างเปิดเผยต่อหน้าจัสติน ที่สำคัญไบรอันไม่เคยผิดสัญญา ( a deals a deal ) หรือทำลายกฏที่จัสตินตั้งไว้ ( no kiss, no twice fuck , no change name and number )

จัสตินตัดสินใจที่จะสานต่อความสัมพันธ์กับไบรอันอีกครั้งโดยหนนี้เขายอมรับความสัมพันธ์แบบเปิดอย่างเต็มใจ และบอกไบรอันว่า ผมรู้ว่าควรคาดหวังอะไรจากคุณ แต่อีกครั้งที่ต้องไม่ลืมว่าเหตุการ์ณในตอน 308 เกิดขึ้นตอน จัสตินอายุ 19 , เขายังอยู่ในวัยรุ่น, วัยที่มีความโลเลสูง ดังนั้นความคิดที่จะมีสัมพันธ์แบบเปิดกับไบรอัน จึงมีสิทธิ์เป็นไปได้สูงที่จะเป็นเพียงความคิดในช่วงเวลานั้นเท่านั้น ดูอย่างตอน 309 กับ trick Mr.11 oclock ก่อนลุกไปเปิดประตูรับ ไบรอันได้มองหน้าจัสตินเหมือนต้องการดูว่าจัสตินอนุญาตรึเปล่า จัสตินพยักหน้าอนุญาตไบรอันจึงลุกไปเปิดประตู แต่ภาพจับที่ใบหน้าจัสตินซึ่งนอนฝืนยิ้มและเหมือนถอนใจเล็กน้อยก่อนจะลุกขึ้น นั่นบอกอยู่ชัดเจนว่าลึกลงไปแล้วจัสตินยังต้องการความสัมพันธ์แบบ monogamy อยู่ดี

ใน season 4 , คราวนี้เป็นจัสตินที่เล่น tricking โดยการคว้า trick 2 คนกลับบ้าน แต่ไบรอันไม่เล่นด้วยเพราะเขายังอยู่ในระยะมะเร็งถามหา . แต่การ tricking ของจัสตินบอกอยู่ชัดเจนว่าไม่ได้คิดอะไรมากนอกจากการเล่นสนุกตามประสาเด็กหนุ่มที่กำลังย่างเข้าวัยหนุ่ม ( อายุ 20 แล้วจ้า )

ทีนี้ ในตอนท้ายของ season 4 จัสตินตัดสินใจรับงานไป L.A. พร้อมกับความฝันที่จะเปิดโลกวงการภาพยนต์ด้วยฮีโร่เกย์คนแรก และผลจากการไปอยู่ L.A. ร่วมครึ่งปีจัสตินใช้ชีวิตวัยเริ่มหนุ่มอย่างสนุกสนาน ( อายุ 20 ย่าง 21 ) เขา fuck ไปทั่วใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการโดยไม่ต้องอยู่ในอาณัติใคร เขามีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มีความมั่นใจและรู้จักตัวเอง นี่คงเป็นจุดที่ทำให้จัสตินกล้าจะเอ่ยปากพูดกับไบรอันในสิ่งที่เขาไม่เคยกล้าที่จะพูดมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

หลังกลับจาก L.A, เพราะความผิดหวังที่โปรเจ็คต้องถูกยกเลิก จัสตินรู้สึกเหมือนตัวเองพ่ายแพ้กลับมา เขาจึงสร้างเกราะให้ตัวเองโดยบอกกับทุกคนว่าเขาเกลียด L.A. แค่ไหน แต่เมื่ออยู่กับไบรอัน เกราะที่เขาสร้างไว้ได้พังทลายลง จัสตินสารภาพว่าเขาคิดถึง L.A. มาก ที่นั่นเขามีชีวิตที่สนุกสนาน ตื่นเต้น และมีความแปลกใหม่คลอดเวลา ไบรอันเองก็รู้เพราะเขาเคยผ่านช่วงวัยหนุ่มมาก่อน เขารู้ว่าหนุ่มวัยนี้ต้องการอะไร ไบรอันถึได้บอกจัสตินว่าเขาไม่คาดหวังว่าจัสตินจะกลับมาอีก จัสตินไม่ปฏิเสธเขาบอกไบรอันตอบว่าเขาก็ไม่คิดจะกลับมาเหมือนกัน แต่หลังจากโปรเจ็คถูกยกเลิก จัสตินถึงได้รู้ว่าสิ่งหนึ่งที่เขาไม่เคยลืมได้เลยนั่นคือ ไบรอัน ที่เขากลับมา Pittsburgh ไม่ใช่เพราะที่ L.A ไม่มีที่อยู่และงานให้เขา แต่เพราะที่ L.A. ไม่มีไบรอันต่างหาก

ทุกอย่างน่าจะดีและจบลงตรงนี้ ถ้าหากไม่เป็นเพราะจัสตินเริ่มเบื่อกับการปฏิบัติตัวของไบรอันที่มีกับเขา ไบรอันไม่เคยเปลี่ยนแปลงขณะที่จัสตินเดินหน้าอยู่ตลอดเวลา ไบรอันยึดติดกับคำพูดของไมเคิลที่ว่า "You'll always be young, always be beautiful" ขณะที่จัสตินประกาศจุดยืนชัดเจนในตอน 503 ว่า "I want to find my own way" ซึ่งประโยคนั้นหลังจากมานั่งคิดแล้ว เหมือนจะสื่อว่าการที่จัสตินกลับมาหาไบรอัน เป็นเพียงการลี้ภัยชั่วคราว เมื่อเข้มแข็งพอเขาก็พร้อมจะกางปีกออกบินต่อไป

เราว่าจัสตินไม่ได้ต้องการเป็นอย่างไมเคิล+เบน ในฉากที่จัสตินอุ้ม JR โดยที่เมลและลินซ์เถียงกันต่อหน้าเขานั้น มันสะท้อนให้จัสตินเห็นว่าความรักแบบ monogamy ที่เมลและลินซ์มีให้กันมาตลอด10กว่าปีนั้นไม่ได้เป็นหลักประกันความมั่นคงในความรักแต่อย่างใด และทำให้จัสตินย้อนคิดไปถึงพ่อแม่ตัวเองที่ดูเหมือนจะมั่นคงแต่แท้จริงกลับเปราะบาง เขาถึงได้มาพูดกับไบรอันว่าไม่น่าเชื่อว่าเมลและลินซ์จะแตกหักกันได้ทั้งที่รักกันมาร่วม 10 ปี และในฉาก Mon amour นี้ไบรอันจัสตินพูดขัดกันและเกือบจะกลายเป็นเรื่องถกเถียง แต่ทุกอย่างก็ยุติเพราะไบรอันโอบจัสตินจากด้านหลังแล้วบอกว่า "You and I will be spared" สำหรับเราประโยคนี้ของไบรอันบอกอย่างชัดเจนว่าไบรอันพูดถึงความสัมพันธ์ในอนาคตของพวกเขา ว่าพวกเขาจะต้องอยู่ด้วยกันอีกยาวนาน ดังนั้นจึงต้องมีการให้อภัยกันและกัน เพียงแต่เราไม่รู้ว่าจัสตินจะซึมซับความหมายในประโยคนั้นมากน้อยแค่ไหน

และที่สุดการตัดสินใจสุดท้ายของจัสตินก็มาถึงเมื่อเขาเห็นปฏิกิริยาของไบรอันที่มีต่อภาพปก RAGE ฉบับพิเศษ ไบรอันปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใยว่าเขาไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่จะเห็น JT กับ RAGE แต่งงานกัน แล้วช่วงนั้นเป็นช่วงที่ไบรอันหมกมุ่นอยู่กับแบรนดอน และปฏิบัติกับจัสตินเหมือนจัสตินเป็นเพียงเด็กหนุ่มอายุ 17 คนเดิมที่คอยมองเขาด้วยสายตาของ puppy dog แต่ไบรอันลืมไปว่าตอนนี้จัสตินไม่ใช่เด็กอายุ 17 แล้ว .... ตอนนี้จัสตินอายุ 20ย่าง 21เขามีความเป็นผู้ใหญ่พอที่พร้อมจะยืนหยัดและต่อสู้เพื่อความคิดของตัวเอง

ในตอน 507 จัสตินบอกกับไบรอันอย่างชัดเจนว่าพวกเขาต่างไปกันไม่รอด เพราะนอกจากเรื่องบนเตียงแล้ว พวกเขามีความเห็นขัดแย้งกันตลอด สิ่งที่จัสตินต้องการตอนนี้ไม่ใช่การใช้ชีวิตเลียนแบบไมเคิล+เบน แต่จัสตินต้องการให้ไบรอันปฏิบัติต่อเขาเหมือนคู่รักแบบเปิดเผยแล้วเลิกการ fucking around รวมทั้งพฤติกรรม orgy sex แต่จัสตินรู้ดีว่าไบรอันไม่สามารถมอบสิ่งเหล่านี้กับเขาได้ จึงถึงเวลาที่จัสตินต้องเลือกว่าจะรักไบรอันในอุดมคติ หรือจะรักตัวตนที่แท้จริงของไบรอัน

แล้วจัสตินรู้จักไบรอันดีพอ เขาถึงเก็บข้าวของส่วนตัวแพ็คไว้เรียบร้อยในช่วงไบรอันไม่อยู่เพราะเขารู้ว่าถ้าไม่ทำอย่างนั้นไบรอันจะต้องขัดขวางไม่ให้เขาเก็บข้าวของได้ ในฉากลากันนั้นจัสตินโอบกอดไบรอัน สีหน้าเขาเศร้าจริง แต่หลังจากมานั่งดูหลายสิบรอบ เรารู้สึกว่าจัสตินไม่ได้ in love ไบรอันอีกต่อไปแล้ว จริงอยู่ว่าเขายังรักไบรอัน แต่เขาไม่ได้ in loveในตัวไบรอัน ดังนั้นหลังจากแยกทางกันเราจึงเห็นแต่ไบรอันคนเดียวที่เป็นฝ่ายแสดงความรู้สึกเจ็บปวด เสียใจ เพราะไบรอันยังคง in loveในตัวจัสติน ขณะที่จัสตินกลับแสดงออกอย่างปลอดโปร่งเหมือนได้ปลดเปลื้องความทุกข์ออกไป

สิ่งหนึ่งที่เห็นชัดเจนว่าไบรอันรักจัสตินมากแค่ไหน นั่นคือไบรอันพร้อมที่จะเอาความเสียใจ ความโกรธ ความเจ็บปวดทั้งหมดไปลงกับไมเคิล เพื่อนสนิทที่เขาคบมากว่า 15 ปี เพื่อนที่เรียกได้เต็มปากว่าเป็นครอบครัวและเป็นพี่น้องกับเขา ไบรอันโต้เถียงและต่อว่าไมเคิลอย่างรุนแรง ทว่าเขากลับไม่เอ่ยปากต่อว่าจัสตินซักคำ เขาไม่บอกกับใครว่าจัสตินเป็นคนเห็นแก่ตัวที่หันหลังให้ความรักซึ่งเขาทุ่มเทให้ตลอด 5 ปี ตรงกันข้ามไบรอันกลับโทษว่าที่จัสตินเดินจากเข้าไปนั้นเป็นความผิดของไมเคิล จนเมื่อไมเคิลเถียงกลับด้วยประโยคที่กระชากสติของไบรอันกลับคืนมาว่า "Justin leave because of Brian" ไบรอันยืนนิ่งไปชั่วขณะก่อนเดินจากไป ตอนนั้นจัสตินยืนฟังอยู่บนบันไดชั้นบนด้วยสีหน้าเฉยเมย เรายอมรับว่าดูไม่ออกว่าตอนนั้นจัสตินคิดอะไรอยู่ในใจกันแน่

507 มีซีนจบที่ขมขื่นสำหรับสาวกไบรอันจัสติน เมื่อทั้งคู่เดินมาพบกันโดยบังเอิญ ไบรอันพยายามจะสร้างเกราะให้ตัวเองว่าเขาไม่ได้เจ็บปวดกับการจากไปของจัสติน แต่สิ่งที่แสดงออกกลับฝืนอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่จัสตินยิ้มอย่างเปิดเผยและพูดด้วยน้ำเสียงชัดเจน ไบรอันกลับพูดเหมือนคนกำลังเก้อเขิน พวกเขายืนบอกลากันถึง 4 ครั้ง และทุกครั้งจัสตินเป็นฝ่ายเริ่มก่อน แต่ไบรอันกลับต้องการถ่วงเอาไว้โดยการหาเรื่องมาพูดต่อ จนการบอกลาครั้งสุดท้ายจัสตินตัดสินใจเดินจากไป ไบรอันไม่มีโอกาสรั้ง เขาได้แต่เหลือบมองจัสตินเดินผ่านไปก่อนจะฝืนยิ้มให้ตัวเองอย่างหดหู่ ..... พร้อมเพลงปิดฉาก You are my sunshine.

edit มานั่งย้อนอ่านกระทู้เก่าๆ ดู เพิ่งเห็นว่าคุณ saint เสนอให้ลองเปิดกระทู้มานั่งคุยถึงการเริ่มสัมพันธ์ความรักของไบรอัน+จัสติน เราว่าเป็นไอเดียน่าสนใจเหมือนกัน เราชอบนั่งถกความคิดอยู่แล้ว และรู้สึกสนุกมากที่จะได้แชร์ความคิดเห็นของคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน ไว้หลังจากลงตอน 311 แล้วจะมาเปิดประเด็นให้นะคะ


Comment

Comment:

Tweet

ใครคิดยังไงเราก้ห้ามไม่ได้อยู่แล้ว ว

แต่สำหรับเรายังไงจัสตินก้ยังรักไบรอันอยู่ ถึงยอม ยอมจากมา เพื่อไม่ต้องบังคับให้ไบรอันทำในสิ่งที่ไบรอันไม่เคยคิดจะทำ

มีประโยคนึงที่เค้าพูดไว้ว่า "นั่นไม่ใช่ความรัก นั่เป็นการเสียสละ" เราเห็นด้วยกับคำพูดนี้นะ

ถ้าจัสตินไม่รักอ่ะ แล้วจะเดินออกมาจากชีวิตไบรอันทำไม มันไม่ใช่รักเพื่อการครอบครอง แต่เป็นรักแท้เลยล่ะ (True love) ยอมเพื่อคนที่ตัวเองรัก แม้ว่าตัวเองต้องเจ็บปวดมากก้ตาม ตอนที่จัสตินไปคบกับอีธาน จัสตินแค่อยากให้ไบอันแสดงความหึงหวงออกมาบ้าง และอีธานก็หลงใหลจัสติน แล้วใครจะทิ้งลงล่ะ จิงมั้ย

คิดแล้วก้เศร้าจบแบบเจ็บตับมากกก ไม่ว่าจะยังไง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร แรนดี้กะเกลรักกันทีเถิะ เพี้ย งง !!

#7 By mukmik on 2011-03-12 13:43

อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย

#6 By poom (202.44.44.193) on 2008-05-27 15:06

อิอิ ชอบมากเย้ยยยยยยยยยยยค่า จัสตินน่ารักอารัยอย่างงี้

#5 By FaIry on 2005-07-21 09:54

อืม...เรากลับเห็นว่าจัสตินมาเริ่มคิดถึงไบรอันก็ในตอน 510 ที่เขายืนแปะโปสเตอร์แล้วไบรอันขับรถผ่านมาเจอ..... ตอนนั้นหลังไบรอันขับรถออกไปจัสตินยังยืนมองตามจนรถเลี้ยวลับไป นั่นแหละที่เรารู้สึกได้จริงๆ ว่าจัสตินคิดถึงไบรอัน แต่ตอนก่อนหน้านั้นเราดูไม่ออกอ่ะ

แล้วก็ในตอน 509 ในงาน Art Show อ่ะ จัสติน่ารักมั่กๆๆๆๆๆ จัสตินถามไบรอันว่างานเขาเป็นยังไง ไบรอันเลยถามย้อนไปว่า
ไบรอัน - ถ้าฉันบอกว่าดีมันจะทำให้นายดูดีขึ้นมั้ย ?
จัสติน - ไม่
ไบรอัน - ถ้าฉันบอกว่าสวยมันจะทำให้นายรวยมั้ย ?
จัสติน - ไม่
ไบรอัน-ถ้าฉันบอกว่ามันวิเศษจะทำให้นายมีชื่อเสียงขึ้นมั้ย ?
จัสติน - ไม่ ( พร้อมถอนใจ )
ไบรอัน - งั้นนายจะอยากรู้ไปทำไมว่าฉันคิดยังไง ?
จัสตินเหล่มองไบรอันสุดฤทธิ์เหมือนอยากลูกแมวอยากกระโจนเข้าตะปบ ( น่าร๊ากกกก )
แต่ที่สุดพอไบรอันชมว่าเขาชอบงานของจัสตินเพราะมันวิเศษมาก และจัสตินควรภูมิใจกับมัน ตอนนั้นเองที่จัสตินยิ้มกริ่มเขาเหมือนพยายามจะห้ามไม่ให้ตัวเองยิ้ม แต่สุดท้ายก็อดที่จะยิ้มอย่างภูมิใจออกมาไม่ได้

ตอนนี้ เป็นอีกหนึ่งตอนที่ทำให้เราคิดว่า ถึงยังไงไบรอันก็ยังคงเป็นแรงผลักดัน เป็นแรงบันดาลใจ และเป็นตัวหนุนส่งจัสตินอยู่ดี สำหรับจัสตินต่อให้คนทั้งโลกชื่นชมมันก็ไม่เท่ากับคำชมของไบรอัน ขอบอกๆ เราชอบตอนนี้มาก

แต่...เพราะความที่ไบรอันมีอิทธิพลต่อจัสตินมากเกินไป เลยส่งผลให้ตอนจบจัสตินเดินจากไบรอันอีกครั้ง

#4 By พู่ไหม on 2005-07-13 12:49

อ๊า...........
แต่เราว่านะ ตอนจบขอว 507 ที่ท่านกับน้องต้องเดินสวนกัน
คำว่า
see ya ของจัสติน สั่นคลอมากเหมือนจะร้องไห้ด้วยซ้ำ...
ในความคิดของเรา
จัสตินก็ต้องการเข้มแข็งต่อหน้าไบรอันมากเช่นกัน
การที่จัสตินขอตัวไปก่อน ในความคิดเรา
อาจเพราะทนมองหน้าไบรอันนานกว่านี้ไม่ได้ เค้ายังรู้สึกไม่คุ้นเคยกับการต้องเผชิญหน้ากับคนที่เค้ายังรัก (แม้จะไม่รู้ว่ารักมากหรือน้อยแค่ไหนแล้ว)
ถึงในตอนแรกที่จัสตินตัดสินใจออกจาก loft ไบรอัน ตอนนั้นเราก็ไม่เข้าใจความรู้สึกของน้องเลย เค้าไม่แสดงออกทางสีหน้า ตอนที่ท่านไปอาลวาดที่บ้านไมเคิลเช่นกัน สีหน้าของจัสติน ดูไม่ออกซักอย่าง
แต่ตอนที่เดินสวนกัน
คำว่า see ya ของจัสตินในเวลานั้น น่าจะสื่อชัดเจนเหมือนที่เค้าบอกกับ เอมและเดบบี้
ว่าเค้ายังคิดถึงและหวังที่จะได้อยู่ด้วยกันกับไบรอัน.....
I will always miss Brian and always wish we were still together but this will be good for me.
ในตอนนั้นน้องก็ทำหน้าแบบนี้....ขอบตาแดงกร่ำเหมือนกำลังกดกลั้น
ไห้ความรู้สึกเหมือนตอนหนึ่งของ ซีซัน 4 ที่ไบรอันไล่จัสตินออกจาก loft แล้วไมเคิลบอกจัสตินถึงอาการของไบรอัน แต่จัสตินทำเหมือนไม่สนใจ พอไมเคิลพูดหนักขึ้น จัสตินก็ทำหน้าแบบนี้ ขอบตาน้องแดงเหมือนน้ำตาจะไหลอยู่แล้ว
นอนั้นแอบนำตาคลอไปกับน้อง

#3 By kazuhito (203.155.120.174 /unknown) on 2005-07-13 12:17

หุหุหุ ได้เลยจ้า

#2 By พู่ไหม on 2005-07-13 05:41

สงสัยว่าต้องกลับไปนั่งรื้อฟื้นดูใหม่ตั้งแต่ต้น เอาไว้มาคุยกัน
เพราะลืมๆไปบางตอนแล้ว ว่าเป็นไง

#1 By saint (202.57.159.57) on 2005-07-13 03:01