blah blah blah...about Justin

posted on 12 Jul 2005 16:21 by bjforever in QAF-queer-as-folk

editเราได้อ่านบทความนี่มาหลายวันแล้ว แต่ตอนแรกไม่คิดเอาลงเพราะอย่างที่บอกว่าเราไม่ต้องการมามีอคติกับคนสร้างเอาตอนใกล้จบ แต่มาคิดอีกทีไหนๆเรื่องก็จะจบอยู่แล้วเลยเอามาลง ถ้าต้องการไปอ่านก็คลิ้กเลยจ้ะ (go suck it !!!)

++ ++ ++

หลังจากเขียนถึงไบรอันไปแล้วที่นี่>>(blah blah blah..about Brian)<< ..เราได้เคยบอกว่าจะเขียนถึงจัสติน ในตอนep 507 เช่นกัน แต่แล้วก็ต้องล้มเลิกไปเพราะหลังจากนั่งลิสต์หัวข้อแล้ว มันมีแต่เรื่องแย่ๆ คงเพราะช่วงนั้นเรามีอคติเกินไป ถึงได้หยุดพักไว้ แต่ไหนๆ เรื่องก็จะจบแล้ว เราอยากเก็บบันทึกความทรงจำตัวเองลง blog เพื่อโอกาสหน้าจะได้มาอ่านซ้ำ และมีความสุขกับความทรงจำที่ตัวเองเก็บเกี่ยวไว้

เราตัดสินใจเลือกตอน 507 มาเป็นจุดหลักในการเขียน เพราะรู้สึกว่านี่เป็นตอนที่เนื้อหาแน่นที่สุดใน season 5 แล้ว และสามารถเห็นถึงจิตใจตัวละครหลักได้เป็นอย่างดี

++ ++ ++

ในตอน 507 จัสตินตัดสินใจเดินจากชีวิตไบรอันอีกครั้ง คราวนี้ไม่ใช่เพราะเขาไปมีคนใหม่ และนี่ไม่ใช่การเลิกราแบบคู่รักหนุ่มสาวที่ไร้เหตุผล แต่เป็นการแยกทางที่เต็มไปด้วยเหตุผลและผ่านการคิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากจัสติน . สาเหตุหลักคือไบรอันและจัสตินมีความเห็นในเรื่องใช้ชีวิตคู่ที่แตกต่างกัน สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรลืมพื้นฐานชีวิตวัยเด็กของทั้งคู่ที่แตกต่างกัน ไบรอันมาจากครอบครัวร้าวฉาน พ่อแม่ทรยศหักหลังกันเอง มีชีวิตอยู่โดยไม่ไว้ใจและเชื่อใจใคร มีน้องสาวปากร้ายและพร้อมแว้งกัดเขาได้ตลอดเวลา ส่วนจัสตินมาจากครอบครัวอบอุ่นพ่อแม่รักใคร่กันมีน้องสาวที่น่ารักเขาถูกปลูกฝังความรักที่ยึดถือระเบียบแบบแผนและอยู่ในบรรทัดฐานของครอบครัวที่อบอุ่นมาตลอด

เริ่มแรก . จัสตินเจอไบรอันตอนเขาอายุ 17 , เขายังมีความเป็นเด็กอยู่มาก ยังบริสุทธิ์ ไม่รู้จักความรัก ไม่เคยมีความสัมพันธ์ทางใจ สำหรับเด็กวัยนั่นความรักร้อยละ 80 เกี่ยวข้องกับเซ็กซ์ ดังนั้นพอเขามาเจอไบรอันที่ได้ตัวเขาเป็นคนแรก จัสตินเปิดใจรักไบรอันในทันที ในภาค 1 ใครๆ ก็ดูออกว่าจัสตินทำตัวเป็นพวก lovesick แค่ไหน เขาตามติดไบรอันแจ คอยวนเวียนอยู่รอบตัวไบรอัน และใช้สิ่งเซ็กซ์เป็นแรงผลักดันเพื่อดึงดูดความสนใจจากไบรอัน

โดยพื้นฐานจัสตินต้องการความรักแบบ monogamy มาตลอด ดูได้ตั้งแต่ season 1 เมื่อจัสตินเริ่มรักไบรอัน เขาต้องการให้ไบรอันเป็นของเขาคนเดียว ที่โรงเรียนหลังจากวันแรกที่มีอะไรกัน เขาบอกกั